AFSer Thailand Webboard
AFS Knowledge => Q&A => Topic started by: Sun In SaNtA MaRiA on June 09, 2010, 08:37:41 PM
-
คือ ตอนนี้ผมกำลังแลกเปลี่ยนอยู่ประเทศบราซิิล รุ่น 49 และผมกลับมาม 6 เทอม2 และผมไม่อยากซ้ำครับ พอจะเป็นไปได้ไหมครับ ถ้าผมเก็บเกรดที่นี่เพื่อไปเทียบของเทอมหนึ่ง แล้วผมสามารถเรียนเทอมสองแล้วจบพร้อมเพื่อนจะได้ไหมครับ ถ้าได้แล้วช่วงมกราจะพอมีมหาลัยให้สอบเข้าไหมครับ
-
ตามหลักถามว่าได้ไหม น้องอยู่ในกรณีภาคพื้นใต้ กลับช่วงต้นปี ได้ครับ!!! แต่....
การตามงานม.6 เทอม2 ในระยะเวลา2-3เดือนก่อนสอบโอเน็ต?
ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบO-NETในระยะเวลาอันสั้น ในขณะที่เพื่อนต้องใช้เวลาทั้งเทอมหรือทั้งปี อย่าลืมว่าโอเน็ตน้องสอบได้แค่"ครั้งเดียว"ในชีวิต ไม่พร้อมคือเละ?
ต้องสอบGAT-PAT เดือนมีนาคม?
สอบตรงมหาวิทยาลัยต่างๆ อันนี้ก็มีหลงเหลืออยู่บ้าง แต่มหาวิทยาลัยเจ๋งๆ คณะดีๆเค้าสอบไปตั้งแต่ ก.ย. - พ.ย.กันหมดแล้ว คงเหลือแต่ภาคพิเศษ? (ซึ่งถ้าไม่แคร์เรื่องชื่อเสียงคณะ+มหาวิทยาลัยก็ยังมีรับอยู่เยอะพอสมควรครับ)
สรุป ::: ทำได้ แค่น้องจะโอเคและยอมรับกับผลลัพธ์นั้นหรือเปล่า
แต่สำหรับพี่....ซ้ำครับ เพราะพี่มีเป้าหมายชัดเจน แบบไม่แคร์สื่อ ; )
-
ได้ซิซัน แต่มันเหนื่อยนะ
ลองถามสีแปดได้ พิ้ง กับ จ๊ะโอ๋ สองคน ตอนนี้เข้ารั้วมหาลัยแล้ว ;)
-
อืมมม ถ้ากลับมามอหกเราว่าซ้ำดีกว่านะ :) เพราะเราว่ามันเหนื่อยอ่ะ แล้วก็ต้องเตรียมตัวสอบอะไรเยอะแยะไปหมด T.T
ขนาดเรากลับมาไม่ซ้ำ เรามาต่อมอห้าครึ่งเทอมของเทอมสอง เรายังทำเกรดตกเลย TOT
รุ่นเราส่วนใหญ่มอหกซ้ำกันหมดอ่ะ มีคนนึงไม่ซ้ำ ตอนนี้ติด pre-college อยู่มหิดล ยังต้องไปสอบอีกที ไม่รู้จะได้หรือเปล่า
มันเหนื่อยนาาาา~ ขนาดตอนนี้เราเรียนมอหก ยังเหนื่อยกะเตรียมตัวเข้ามหาลัยปีหน้าเลย :) แต่ถ้าคิดว่าไหวก็โอเคจ้า
-
ถ้าอยู่สายวิทย์ขอให้ซ้ำดีกส่านะ มันจะได้ไม่เหนื่อยเยอะ
-
พี่โอ๊ต AUS#45 ไง
กลับมา มอหก ไม่ซ้ำ ติด เภสัช ฬ = ="
-
Thank you kub
Kue I ja mai repeat but ja mai study kub
Only waiting for test a kub
-
อาไร
ซันเป็นรุ่นพี่นีรหรอ -0-
-
อาไร
ซันเป็นรุ่นพี่นีรหรอ -0-
Maybe now I finished M.5 and don know if I back I will study M.6 term 2 or repeat